CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ & CƠ KHÍ MINH LONG

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ & CƠ KHÍ MINH LONG

VIDEO

Hỗ trợ trực tuyến

Phòng kinh doanh 0978 782 216

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 7

Hôm nay: 28

Tổng: 982

Năng lượng xanh là gì?
Năng lượng xanh được tạo ra từ các nguồn tự nhiên như ánh sáng mặt trời, gió, mưa, thủy triều, thực vật, tảo và địa nhiệt. Những nguồn năng lượng này có thể tái tạo, nghĩa là chúng được bổ sung một cách tự nhiên. Ngược lại, nhiên liệu hóa thạch là một nguồn tài nguyên hữu hạn mà phải mất hàng triệu năm để phát triển và sẽ tiếp tục giảm đi khi sử dụng.
Các nguồn năng lượng tái tạo cũng có tác động ít hơn đến môi trường so với các loại nhiên liệu hóa thạch. Vì những loại nhiên liệu hóa thạch tạo ra các chất gây ô nhiễm như khí nhà kính như là một sản phẩm phụ, góp phần vào sự thay đổi khí hậu. Việc tiếp cận với nhiên liệu hóa thạch thường phải đòi hỏi việc khai thác hoặc khoan sâu vào lòng đất, thường là ở những nơi nhạy cảm về sinh thái.
Trong khi đó, năng lượng xanh sử dụng các nguồn năng lượng sẵn có trên toàn thế giới, bao gồm cả ở các vùng nông thôn và vùng sâu vùng xa nơi mà không thể tiếp cận được với các hệ thống điện. Những tiến bộ trong công nghệ năng lượng tái tạo đã giúp làm giảm chi phí sản xuất của các tấm pin mặt trời, tuabin gió và các nguồn năng lượng xanh khác, đặt khả năng sản xuất điện vào trong tay của người dân chứ không phải của các công ty dầu khí, than đá và các công ty điện lực.
Năng lượng xanh có thể thay thế cho các loại nhiên liệu hóa thạch trong tất cả các lĩnh vực sử dụng chính, bao gồm điện, nước và sưởi ấm không gian và nhiên liệu cho xe có động cơ.
Các loại năng lượng xanh

Có nhiều loại năng lượng xanh trong đó có 3 loại phổ biến sau đây.
Năng lượng mặt trời – Là loại năng lượng tái tạo phổ biến nhất, điện mặt trời thường được sản xuất bằng cách sử dụng các tế bào quang điện, thu ánh sáng mặt trời và biến nó thành điện năng. Năng lượng mặt trời cũng được sử dụng để sưởi ấm các tòa nhà và đun nóng nước, cung cấp ánh sáng tự nhiên và nấu thức ăn. Các công nghệ năng lượng mặt trời đã trở nên rẻ tiền đủ để cung cấp năng lượng cho tất cả mọi thứ từ các thiết bị cầm tay nhỏ cho tới toàn bộ khu phố.


Năng lượng gió - Lưu lượng không khí trên bề mặt của Trái đất có thể được sử dụng để đẩy tuabin, sức gió mạnh hơn sẽ sản sinh ra nhiều năng lượng hơn. Những vị trí và khu vực có độ cao, ngoài biển có xu hướng cung cấp điều kiện tốt nhất để thu được những cơn gió mạnh nhất. Theo một nghiên cứu năm 2009, một hệ thống tua-bin gió trên đất liền, công suất 2,5-megawatt tại các vùng nông thôn vận hành chỉ ở 20% công suất có thể cung cấp gấp 40 lần lượng năng lượng tiêu thụ trên toàn thế giới.

Năng lượng nước – Hay còn được gọi là thủy điện, được tạo ra từ chu kỳ nước của Trái đất, bao gồm lượng bốc hơi, lượng mưa rơi, thủy triều và lực nước chảy qua đập. Thủy điện phụ thuộc vào lượng nước mưa lớn để tạo ra một lượng năng lượng đáng kể.

Ngoài ra còn rất nhiều năng lượng khác thuộc nhóm năng lượng thay thế hay còn gọi là năng lượng xanh. Các giải pháp cho năng lượng này cũng góp phần bảo vệ môi trường, giảm ô nhiễm, tiết kiệm và góp phần bảo vệ tài nguyên của trái đất đang bị khai thác cạn kiệt và môi trường sống đang bị huỷ hoại ngày càng nhanh.

Đối tác

co khi nha trang