CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ & CƠ KHÍ MINH LONG

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ & CƠ KHÍ MINH LONG

VIDEO

Hỗ trợ trực tuyến

Phòng kinh doanh 0978 782 216

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 4

Hôm nay: 28

Tổng: 982

 PHÂN BIỆT ĐIỆN MẶT TRỜI HÒA LƯỚI VÀ BÌNH ẮC QUY TÍCH ĐIỆN ĐỘC LẬP

ĐIỆN MẶT TRỜI  HÒA LƯỚI ĐIỆN QUỐC GIA là nguồn điện được các tấm pin kết nối lại với nhau tạo ra từ năng lượng mặt trời. Nguồn điện dư thừa từ năng lượng mặt trời này được hòa vào lưới điện quốc gia để phục vụ cho nhu cầu các hộ gia đình, xí nghiệp, nhà máy…

 • Mỗi hộ gia đình sẽ lắp đặt thêm đồng hồ để ghi lại số kg điện mà hộ gia đình đã dùng của nhà nước. Đồng thời đồng hồ đó cũng ghi lại khối lượng điện năng lượng mặt trời mà gia đình đã cung cấp cho lưới điện quốc gia trong tháng. Nếu nguồn điện thu về thừa ra người dân không dùng hết sẽ đó sẽ bán cho nhà nước theo giá điện quy định.
 • Điện hòa lưới chi phí lắp đặt ban đầu thấp hơn việc lắp đặt bình ắc quy tích điện độc lập, việc lắp đặt cũng khá đơn giản nên bảo trì không rắc rối phức tạp.
 • Việc lắp đặt hệ thống điện hòa lưới chỉ có thể làm giảm năng lượng điện tiêu thụ trong hộ gia đình hoặc công ty tùy thuộc vào lưu lượng ánh nắng mặt trời, nhưng không tách rời với mạng lưới điện quốc gia nên vẫn bị ảnh hưởng nếu hệ thống điện gặp sự cố hoặc cúp điện.

HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI SỬ DỤNG BÌNH ẮC QUY TÍCH ĐIỆN ĐỘC LẬP

Về nguyên lý hoạt động, tấm pin mặt trời sẽ được lắp đặt ở những nơi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Pin mặt trời sẽ chuyển hóa trực tiếp ánh sáng mặt trời (quang năng) thành năng lượng điện (điện năng). Thông qua các thiết bị Inverter sẽ chuyển đổi dòng điện một chiều (DC) thành dòng điện xoay chiều (AC) 220V. Dòng điện này sẽ được truyền dẫn đến bộ điều khiển xác năng lượng mặt trời sau đó lưu nạp vào bình ắc quy lưu trữ.

 • Khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập với bình ắc quy tích điện thì các hộ gia đình, công ty, nhà xưởng sẽ tạo ra được nguồn điện riêng tùy vào nhu cầu sử dụng của mình, không bị phụ thuộc vào mạng lưới điện quốc gia nên không phải chi trả tiền điện hằng tháng.
 • Việc lắp đặt điện mặt trời độc lập giúp ổn định nguồn điện, không ảnh việc đến việc kinh doanh hay sinh hoạt nếu bị cúp điện, đặc biệt là những nơi có nguồn điện không ổn định, ngoài ra còn đảm bảo an toàn cho thiết bị điện tử trong gia đình.
 • Tuy nhiên bình ắc quy tích điện độc lập cũng có những nhược điểm riêng như việc bỏ ra chi phí khá cao khi lắp đặt ban đầu so với việc lắp đặt điện hòa lưới. Hơn nữa bình ắc quy cần được bảo trì thường xuyên hoặc mua mới nếu bình bị hư hỏng nên tốn thêm chi phí đầu tư, thời gian hoàn vốn sẽ lâu hơn.
 • Do những bình ắc quy tích điện độc lập bị thuộc hoàn toàn vào ánh sáng mặt trời nên khi điều kiện thời tiết không thuận lợi, vào mùa mưa nhiều có khả năng sẽ không tích trữ đủ điện để sử dụng nên sẽ yêu cầu số lượng bình ắc quy lớn hoặc giải pháp hợp lý để tránh tình trạng không có điện sử dụng.
 • Bình ắc quy có chứa nhiều hóa chất độc hại nên việc thải ra những bình ắc quy hư hỏng sẽ tác động lớn đến môi trường xung quanh và con người.
 • Tùy vào nhu cầu và tình hình thực tế của gia đình, doanh nghiệp, nhà máy… mà lựa chọn phương án phù hợp hoặc có thể kết hợp hai loại hình cùng lúc.
 • Công ty TNHH Minh Long nhận tư vấn miễn phí, lắp điện hệ thống điện mặt trời.
 • Vui lòng liên hệ hotline: 0899.367.369 để được tư vấn.

Đối tác

co khi nha trang