CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ & CƠ KHÍ MINH LONG

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ & CƠ KHÍ MINH LONG

VIDEO

Hỗ trợ trực tuyến

Phòng kinh doanh 0978 782 216

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 2

Hôm nay: 28

Tổng: 982

ƯU NHƯỢC ĐIỂM KHI LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI

          Điện năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng sạch nhằm thay thế cho nguồn năng lượng thủy điện đang dần dần bị cạn kiệt. Với việc phát minh ra nguồn điện năng lượng mặt trời mang lại lợi ích kinh tế cao đối với mỗi quốc gia, chủ doanh nghiệp và người dân bởi vì đây là nguồn năng lượng không bao giờ bị cạn kiệt và thân thiện với môi trường, tuy nhiên việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời cũng tồn tại những ưu nhược điểm sau đây.

           Về mặt kinh tế, điện năng lương mặt trời giúp giảm chi phí điện hằng tháng từ 60% - 100%, đặc biệt là những hộ gia đình có nhu cầu dùng điện nhiều, hộ kinh doanh hoặc doanh nghiệp. Với lợi thế về mặt khí hậu do ở gần vùng xích đạo nên lưu lượng nắng nhiều, khối lượng điện không dùng hết có thể bán cho nhà nước với giá 2.086đồng/kwh (chưa bao gồm thuế GTGT) theo quy định số 11 của Chính Phủ ban hành năm 2017.

Việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời không đòi hỏi xây dựng nền mong công trình chắc chắn, có thể lắp đặt trên mái nhà, vùng đồi, bãi cát,…

Về môi trường, điện mặt trời được xem là nguồn năng lương xanh nhờ vào mức độ thân thiện với môi trường, không làm ảnh hưởng đến các hoạt động của thiên nhiên như làm thay đổi dòng nước, hướng gió cũng như sức khỏe con người.

Các tấm pin năng lượng mặt mặt trời có tuổi thọ cao, thời gian sử dụng lâu dài từ 25 năm trở lên. Đối với hệ thống điện mặt trời không lưu trữ không cần sử dụng bình ắc quy nên không tốn kém chi phí bảo dưỡng và mua bình ắc quy định kỳ.

           Bên cạnh những lợi ích mang lại thì việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời cũng tồn tại những thách thức và khó khăn.

Việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời tuy giúp người dân, doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hằng tháng, tuy nhiên việc lắp đặt tốn chi phí ban đầu khá cao từ vài chục đến vài trăm triệu tùy vào diện tích, chất lượng các tấm pin, nên việc thuyết phục người dân đầu tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời không hề dễ dàng.

Điện mặt trời chỉ được tạo ra khi có ánh nắng mặt trời, công suất điện phát ra thay đổi liên tục tùy thuộc vào điều kiện thời tiết nên sẽ không ổn định.

Tuy nguồn điện mặt trời không gây ảnh hưởng đến môi trường và con người, tuy nhiên chất dung môi để tẩy rửa các tấm pin sau khi thải ra sẽ ảnh hưởng đến nguồn nước, nguồn đất cho người dân sống gần đó. Điều đáng lưu ý là việc xử lý những tấm pin phế thải có chứa nhiều chất độc hại sau khi dùng. Nếu nhà nước không có biện pháp xử lý phù hợp sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và sức khỏe của con người.

Công ty Minh Long nhận tư vấn miễn phí, lắp đặt hệ thống điện mặt trời.

Vui lòng liên hệ Hotline: 0899.367.369

Đối tác

co khi nha trang