CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ & CƠ KHÍ MINH LONG

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ & CƠ KHÍ MINH LONG

VIDEO

Hỗ trợ trực tuyến

Phòng kinh doanh 0978 782 216

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 2

Hôm nay: 28

Tổng: 982

ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI LÀ GÌ?

Điện năng lượng mặt trời – tên tiếng Anh là Solar power, hay còn gọi là quang năng, là ứng dụng kỹ thuật nhằm biến đổi ánh sáng mặt trời trực tiếp thành điện năng nhờ pin mặt trời.

Kỹ thuật điện mặt trời đơn giản là cách chuyển quang năng thành điện năng trực tiếp nhờ các tấm pin mặt trời ghép lại với nhau thành modun đập vào electron làm năng lượng của electron tăng lên và di chuyển tạ thành dòng điện. Điện năng do pin mặt trời tạo ra dùng để sử dụng hoặc để sạc pin.

Ngày nay công dụng chính của điện mặt trời là để cấp điện vào lưới điện chungnhờ bộ chuyển đổi từ dòng điện một chiều trong pin sang điện xoay chiều. Còn một phần nhỏ dùng cấp điện cho các ngôi nhà, trạm điện thoại, bộ điều khiển từ xa. Nhằm bảo vệ pin từ những tác động của môi trường, người ta đặt những tấm pin dưới một lớp gương.

Sản lượng điện mặt trời tăng 48% kể từ năm 2002, cứ 2 năm sản lượng điện lại tăng gấp đôi, điều này giúp cho ngành năng lượng này đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất thế giới. Cho đến hết năm 2007, toàn thế giới đạt 12400MW công suất quang điện, trong đó khoảng 90% hòa vào mạng lưới điện chung, còn lại được lắp trên tường hay mái của nhiều toàn nhà gọi là hệ thống tích hợp điện mặt trời cho tòa nhà.

Ba nước Đức, Nhật Bản và Hoa Kỳ đi đầu trong ngành điện mặt trời chiếm 89% sản lượng toàn thế giới, trong đó Đức có tốc độ phát triển nhanh nhất trong hai năm 2006 và 2007 và tạo ra hơn 10.000 việc làm về sản xuất, kinh doanh và lắp đặt thiết bị của ngàn này. Ở EU đến cuối năm 2006 có 88% sản lượng điện mặt trời hòa vào lưới điện chung, còn lại dùng trong các hệ thống riêng lẻ như nhà ở, nông trại, trạm điện thoại…

Việt Nam có tiềm năng lớn về năng lượng mặt trời và gió, do ở gần xích đạo và tồn tại những vùng khô, nắng nhiều như các tỉnh vùng Nam, Trung bộ. Một phần vì nguồn thủy điện lớn đã khai thác gần hết, các thủy điện nhỏ không đảm bảo mang lại lợi ích so với thiệt hại môi tường mà nó gây ra. Do đó, điện mặt trời cùng với điện gió đang được nhà nước khuyến khích phát triển.

Những ưu đãi về đầu tư xây dựng nhà máy và giá bán điện cho Điện lực Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của chủ đầu tư trong và ngoài nước. Vì thế, tuy chỉ bắt đầu xây dựng nhà máy điện mặt trời từ năm 2015, đến giữa năm 2019 đã có vài trăm dự án có công suất lắp máy từ 20 đến 250MW đã hoặc sắp hoàn thành. Theo EVN tính tới ngày 30/5/2019 đã có 47 dự án điện mặt trời với tổng công suất 2.300MW được đấu nối vào lưới điện quốc gia.

Công ty TNHH Dịch Vụ và Cơ Khí Minh Long nhận tư vấn miễn phí, lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

Hotline: 0899.367.369

 

Đối tác

co khi nha trang